สระบุรี  วันสุดท้ายลงทะเบียนหนี้นอกระบบเงียบเหงาเจ๊เอ๋เจ้าหนี้ปากแจ๋วโวยลูกหนี้หายเกลี้ยง**  ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

 

สระบุรี  วันสุดท้ายลงทะเบียนหนี้นอกระบบเงียบเหงาเจ๊เอ๋เจ้าหนี้ปากแจ๋วโวยลูกหนี้หายเกลี้ยง

วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ส่วนที่จังหวัดสระบุรี ทีมข่าวลงพื้นที่เดินทางไปหา นางสาวณัฐฐารินทร์ เกษมสารพิพัฒน์ อายุ 47 ปี หรือเจ๊เอ๋  เจ้าหนี้ปากแจ๋วสระบุรี  เจ๊เอ๋เล่าว่าตั้งแต่รัฐบาลจัดโครงการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบมา ไม่มีลูกหนี้นำเงินมาใช้คืนเลย มันเหมือนเดิมไม่มีอะไรดีขึ้น ลูกหนี้ก็ยังเป็นหนี้เหมือนเดิมมีแต่ไปกู้เพิ่ม เข้าธนาคารไม่ได้ต้องหันมากู้เงินตนเหมือนเดิม

บ้างคนถึงขั้นอ้างได้เงินรัฐบาลช่วยจะเอามาใช้หนี้คืน ทุกวันนี้หายหัวหมด ตนเองไม่อยากพูดมากเดียวเกิดกระแสดราม่าอีก อ่อนไหว ตนเองคิดว่ามันแก้ปัญหาไม่ได้แน่  ต้องทำให้คนจนรากหญ้าเข้าไปกู้ธนาคารให้ได้ เจ๊เอ๋บอกอย่าไปพูดถึงดอกเบี้ยเลยเงินต้นยังไม่มีปัญญาเอามาคืนเลย ลูกหนี้ที่ยืมเงินค่าไฟฟ้าไปยังไม่เอามาคืนเลยเวลาผ่านไป 2 เดือนแล้วที่เป็นข่าวดังที่ผ่านมา ตอนนี้ลูกหนี้หายหมดยันค่าหมูยอยังไม่มีปัญญาจ่ายเลย ตนคิดว่ายังแก้ไขปัญหาลูกหนี้ของรัฐบาลไม่ถูกจุด เหมือนจะให้ท้ายลูกหนี้  เจ๊เอ๋พูดทิ้งท้ายว่าจะลงเล่นการเมือง จะเอาให้สุดเลย เจ๊เอ๋ลงเล่นการเมืองได้แน่นอนไม่ได้คุย คอยดูเดียวจะลงเล่นการเมืองให้สยองเลย

ต่อมาทีมข่าวเดินทางมายัง ศูนย์อำนวยการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบตั้งอยู่ที่ศูนย์ราชการจังหวัดสระบุรี  ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่าวันนี้มีลูกหนี้มาลงทะเบียนเพียง 1ราย ซึ่งการเปิดการลงทะเบียนการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบเริ่มตั้งแต่วันที่1ธันวาคม 2566 จนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 เป็นวันสุดท้าย ในส่วนของจังหวัดสระบุรี มีลูกหนี้มาลงทะเบียนการแก้ไขปัญหาหนี้นอกระบบ รวม 1,795 ราย  จำนวนเจ้าหนี้ 1,232 ราย  ยอดรวมมูลค่าหนี้ 105,680,680 บาท

**  ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน