อดีตแพทย์แผนไทยไอเดียร์เก๋ เปิดร้านชาดอกบัวสีน้ำเงินพันธุ์อียิปย์ มีสารไวอาก้า กว่า6,000ต้น เสริมสมรรถภาพชาย สร้างรายได้ **บรรณรต รายงาน**

แชร์ข่าวนี้

นางอภัสนันท์ (หมอนุ้ย) ทัศนวิสุทธิ์ อายุ50ปี อดีตแพทย์แผนไทยเจ้าของแบรนด์NlSA (นิสา) เจ้าของร้านกาแฟแก่งปิ้งไสตล์ญี่ปุ่น  และนายนิเทศ ทัศนวิสุทธิ์ บุตรชาย  เลขที่65 อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี  ที่เปิดจำหน่าย ชาดอกบัวสีน้ำเงินสายพันธ์จากประเทศอียิปย์    น้ำผึ้งจากดอกบัวสีน้ำเงิน  กาแฟสดผสมน้ำผึ้งจากดอกบัวสีน้ำเงิน  น้ำมันหอมระเหยดอกบัวสีน้ำเงิน   ที่มีสรรพคุณช่วยลดความดัน   ลดไมเกรน ทำให้นอนหลับสบายมากขึ้น   ทำให้ท่านชายสดชื่นจากสารไวอาก้า ตามธรรมชาติ     พร้อมด้วย ชาดอกกุหลาบออแกนิกค์สายพันธ์บัลแกเรีย   ชาดอกบัวสีน้ำเงิน  สเปรย์ดอกกุหลาบรักษาผิวใบหน้า  ที่มีสรรพคุณมีวิตามินซีสูง ป้องกันการเป็นหวัด  จำหน่ายเริ่มต้นชุดละ 100บาท    ทางร้านยังได้จำหน่ายอาหารไสตล์ญี่ปุ่น  เช่น ไก่ย่างโทริยากิ หมูทอดทงคัตสึ  ข้าวแกงกะหรี่  ซุปกิมจิ  ข้าวหน้าปลาซาบะ หน้าปลาแซมอล ในราคาที่เริ่มต้นที่69บาทเท่านั้น จนสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดี   และนักทองเที่ยวไม่ควรพลาด

นางอภัสนันท์ (หมอนุ้ย) อายุ50ปี เจ้าของร้านกาแฟแก่งปิ้งไสตล์ญี่ปุ่น   เปิดเผยว่า   ก่อนหน้านี้เริ่มแรกเมื่อปี 2540 ตนเจอพิษเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง และมีที่ดินอยู่ที่ อ.แก่งกระจาน กว่า300 ไร่  ก่อนขายไป200ไร่ เหลือที่ดินกว่า100ไร่  ก่อนผันตัวมาปลูกพืชสวนผสม สวนกุหลาบ   นาดอกบัวสีน้ำเงินจากประเทศอียิปย์     อีกทั้งตนมีธุรกิจที่ไปสัมพันธ์กับต่างประเทศ  โดยแฟนเป็นนักเพาะพันธุ์ปลากัดสีสันคนแรกๆของเมืองไทย   จากนั้นได้มีโอกาสเดินทางไปบรรยายทั่วโลก   ก่อนไปเจอบัวสีน้ำเงินที่ประเทศอียิปย์  สังเกตเห็นว่าดอกบัวมีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ  จึงเอาสายพันธุ์กลับมาขยายที่บ้าน อ.แก่งกระจาน   จนเปิดโรงงานสกัดเกิดเป็น product ของดอกบัวน้ำเงินของตัวเอง   ก่อนนำมาสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหยจากดอกบัวน้ำเงิน   จากนั้นได้สังเกตเห็นว่าดอกบัวมีผึ้งมาตอมเกสรดอกในช่วงเช้าๆ  จึงใช้เทคนิคการเลี้ยงผึ้งสกัดเอาน้ำผึ้งจากดอกบัวสีน้ำเงินที่ได้จากผึ้งที่เลี้ยงไว้ในฟาร์ม มาเป็นน้ำผึ้งแท้ดอกบัวสีน้ำเงิน

ตนก็นำไปพิสูจน์ได้ว่าในดอกบัวสีน้ำเงินจะมีสารไวอาก้าที่อยู่ในธรรมชาติ  ตนจึงขยายพันธุ์ ต้นบัวไปเรื่อยๆรวมปัจจุบันมี 6,000 ต้น จนกลายเป็น Product ของตัวเองในแบรนด์ชื่อนิสา ที่สามารถส่งออกต่างประเทศได้เป็นอันดับ1 ที่เป็นผลิตภัณฑ์ดอกบัวสีน้ำเงิน  อาทิ ชาดอกบัว สปาดอกบัว  น้ำมันหอมระเหย  สเปย์น้ำมันสมุนไพรดอกบัวพ่นกันแมลงสัตว์ แก้แมลงสัตว์กัดต่อย จนเป็นที่ยอมรับในเมืองไทย   ซึ่งน้ำมันหอมระเหย ได้จัดส่งไปจำหน่ายที่ประเทศปารีส  ชากุหลาบก็ชื่นชอบในกลุ่มของคนที่ดูแลสุขภาพ    ทางร้านที่เป็น signature คือชาดอกบัวน้ำเงิน สำหรับลูกค้าผู้ชายที่จะช่วยให้สดชื่น ปึ๋งปั๋งเพราะมีสารไวอาก้าตามธรรมชาติ   ส่วนลูกค้าผู้หญิงทางร้านจะมีอีก product ให้ได้ชิมรสชาติ  สำหรับกาแฟสดของทางร้านจะใช้น้ำผึ้งแท้ที่ได้จากผึ้งที่ดูดน้ำหวานมาจากเกสร ดอกบัวน้ำเงินแทนน้ำตาล  ดอกบัวสีน้ำเงิน มีสรรพคุณ ช่วยลดความดัน  ช่วยลดไมเกรน  ทำให้นอนหลับได้มากขึ้น  กลุ่มของท่านชายจะทำให้สดชื่นขึ้นเนื่องจากมีสารไวอากร้าตามธรรมชาติ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ขวดละ 100 บาทเท่านั้น 1ขวดทานได้ประมาณ1เดือน  อีกครั้งทางร้านยังมีอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ไว้คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย

ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทุกท่าน มาชิมชาดอกบัวออแกนิคมีสารไวอากร้าตามธรรมชาติ ร้านเปิดขายเฉพาะ วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น.-17.00 น. ร้านอยู่เส้นทางไปอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  มรดกโลก จ.เพชรบุรี

///////////////////////////////////////////////

บรรณรต รายงาน