ประจวบคีรีขันธ์ _ เทศบาลบ้านกรูด เตรียมพร้อมจัดงานเทศกาลดนตรี “บ้านกรูด ฟีลกู๊ด  2024 ครั้งที่ 2” เนื่องในวันมหาสงกรานต์บ้านกรูด ประจำปี 2567** ณัฐธภพ พันสาย  รายงาน

แชร์ข่าวนี้

 

ประจวบคีรีขันธ์ _ เทศบาลบ้านกรูด เตรียมพร้อมจัดงานเทศกาลดนตรี “บ้านกรูด ฟีลกู๊ด  2024 ครั้งที่ 2” เนื่องในวันมหาสงกรานต์บ้านกรูด ประจำปี 2567

 

วันที่ 1 เมษายน 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายอิศรา กาญจนรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกรูด อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ว่า นายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ นายอำเภอบางสะพาน พร้อม นายสมหมาย ปานทอง อุปนายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแห่งประเทศไทยในฐานะกำนันตำบลธงชัย ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ธงชัย รพ.สต.ธงชัย ผู้บริหารสถานศึกษา ประธานศูนย์ อปพร.ทต.บ้านกรูด

คณะผู้บริหารเทศบาลตำบลบ้านกรูด ประธานสภาเทศบาล ปลัดเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จาก อบจ.ประจวบคีรีขันธ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุม เพื่อดำเนินการศูนย์ความปลอดภัยทางถนนเทศบาลตำบลบ้านกรูด ในการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567

รวมถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2567 ซึ่งในปีนี้ เทศบาลตำบลบ้านกรูด ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กำหนดจัดงานประเพณีสงกรานต์ ตั้งแต่ วันที่ 13-17 เม.ย. 2567 โดยในปีนี้ เทศกาลดนตรี “บ้านกรูด ฟีลกู๊ด” 2024 จะจัดขึ้นสองวัน คือวันที่ 14-15 เม.ย. 67 และมีการเปิดถนนให้ประชาชนได้เล่นน้ำกันอย่างเต็มที่ ตั้งแต่วันที่ 13-17 เม.ย. 67

โดย นายอิศรา กาญจนารัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกรูด กล่าวว่า สำหรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2567 เราจะมีขบวนแห่ด้วยเนื่องจากเป็นวันผู้สูงอายุ จะมีขบวนแห่จากจุดเช็คอินของเทศบาลตำบลบ้านกรูด มาสู่สถานที่การจัดงาน ตั้งแต่เวลาประมาณ 13.00 น หลังจากเปิดงานวันผู้สูงอายุแล้วก็จะเป็น เทศกาลสงกรานต์ประจำปีเทศบาลตำบลบ้านกรูด โดยได้ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และทางอำเภอบางสะพาน ร่วมจัดกิจกรรม

สำหรับงานเทศกาลดนตรีบ้านกรูด “บ้านกรูด ฟีลกู๊ด” 2024  วันที่ 14-15 เมษายน จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ตั้งแต่ 6 โมงเย็น ถึงประมาณ 5 ทุ่ม จากสถิติที่จัดงานครั้งที่ 1 ที่ผ่านมาเรามีจำนวนนักท่องเที่ยวและก็ประชาชนในพื้นที่และต่างพื้นที่เข้ามาเที่ยว เทศกาลดนตรีและท่องเที่ยววันสงกรานต์กว่าวันละ 10,000 คน ปีนี้ก็คาดว่าไม่น่าต่ำกว่าปีที่แล้ว จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวอำเภอบางสะพานและใกล้เคียงร่วมเที่ยวงานมหาสงกรานต์ที่ชายหาดบ้านกรูด คาดว่าปีนี้จะสร้างความสนุกความบันเทิงอย่างเต็มที่ 1 ปีมี 1 ครั้ง นายอิศรา กาญจนารัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกรูด กล่าว

ด้านนายสุทิน ประเสริฐศักดิ์ นายอำเภอบางสะพาน กล่าวว่า ทางอำเภอบางสะพาน เราจะเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ในส่วนนี้ผมเองก็คงจะใช้ในส่วนของฝ่ายปกครองที่จะเป็นเรื่องของ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และก็ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ธงชัย เข้ามาเป็นตัวเสริมในการที่จะสร้างความมั่นใจแล้วก็เรื่องความปลอดภัยในระหว่างที่นักท่องเที่ยวเข้ามาภายในพื้นที่ คาดว่านักท่องเที่ยวจะมีปริมาณมากในเรื่องของการดูแลตรงนี้ผมถือว่าเป็นมาตรการหลักที่ทางอำเภอบางสะพาน เราให้ความสำคัญและจะทำให้มหาสงกรานต์ในปีนี้เป็นมหาสงกรานต์แห่งความสุขของอำเภอบางสะพาน แล้วก็ของเทศบาลตำบลบ้านกรูดร่วมกันครับ สำหรับพี่น้องประชาชนที่จะมาเที่ยวชายหาดบ้านกรูดในช่วงสงกรานต์ปีนี้จะได้รับความปลอดภัย ตลอดเทศกาลสงกรานต์บ้านกรูดปีนี้อย่างแน่นอน

** ณัฐธภพ พันสาย  รายงาน