ฉก.ทัพเจ้าตาก ยิงปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด  ด้านชายแดนแม่สาย จ.เชียงราย ยึดยาบ้า 480,000 เม็ด( คลิป )

แชร์ข่าวนี้

 

ฉก.ทัพเจ้าตาก ยิงปะทะกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด  ด้านชายแดนแม่สาย จ.เชียงราย ยึดยาบ้า 480,000 เม็ด

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2567 เวลา 23.00 น. เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังผาเมือง โดย หน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก ได้จัดกำลังพลกองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก จำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ ปฏิบัติภารกิจเฝ้าตรวจเพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดน บริเวณช่องทาง บ้านผาหมี 8 บ้านผาหมี หมู่ที่ 6 ตำบลเวียงพางคำ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในเวลาดังกล่าวได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ประมาณ 3-5 คน แบกเป้สัมภาระเดินเข้ามายังพื้นที่เฝ้าตรวจ เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่ฝ่ายเรา และเกิดการปะทะกันประมาณ 5 นาที  ฝ่ายเราปลอดภัย แต่เนื่องจากเป็นห้วงเวลากลางคืนไม่สามารถเข้าตรวจสอบพื้นที่ได้ จึงได้จัดกำลังเพิ่มเติม จำนวน 2 ชุดปฏิบัติการ วางกำลังควบคุมพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อรอการพิสูจน์ทราบในห้วงเช้า

ต่อมาเมื่อ เวลา 06.00 น. ของวันที่ 12 พฤษภาคม 2567  ทางเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังผาเมือง หน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก กองร้อยทหารม้าที่ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ฝ่ายปกครองแม่สาย  เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ ตรวจพบเป้สะพายหลังจำนวน 4 เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) เป้ละ 120,000 เม็ด รวมจำนวนทั้งหมด 480,000 เม็ด

ต่อมาเวลา 13.30 น. พลตรี ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พร้อมด้วย พันเอก ณฑี ทิมเสน ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจทัพเจ้าตาก และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อแถลงข่าวการตรวจยึดยาเสพติดในครั้งนี้   หลังจากนั้นได้นำของกลางทั้งหมดส่ง พนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย เพื่อดำเนินคดีและขยายผลหากลุ่มเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการ….

** ภาพ-ข่าว  ฉก.ทัพเจ้าตาก

** บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์   ///  รายงาน  ///