สมาคมตำรวจ มอบทุนการศึกษาให้บุตรธิดาข้าราชการตำรวจ ภ.จว.ขอนแก่น** พ.ท.พิสิษฐ์ ชาญเจริญ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

 

สมาคมตำรวจ มอบทุนการศึกษาให้บุตรธิดาข้าราชการตำรวจ ภ.จว.ขอนแก่น

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุมกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พล.ต.อ.วินัย ทองสอง นายกสมาคมตำรวจ ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.กวี สุภานันท์ ประธานสมาคมตำรวจสาขาขอนแก่น เป็นประธานในการมอบทุนการศึกษาของสมาคมตำรวจให้บุตรธิดาข้าราชการตำรวจในสังกัด ภ.จว.ขอนแก่น

โดยมี พล.ต.ต.นพเกล้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมกรรมการบริหารสมาคมฯ  ,กต.ตร.ภ.จว.ขอนแก่น ,รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น และ ผกก.สภ.ทุกแห่งในสังกัด ภ.จว.ขอนแก่น, ผกก.สืบสวน ภ.จว.ขอนแก่น ,ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน ภ.จว.ขอนแก่น และ ผกก.ฝอ.ภ.จว.ขอนแก่น ร่วมเป็นเกียรติในพิธี

โดยมอบทุนการศึกษาระดับประถมศึกษาถึงระดับปริญญาตรี จำนวน 52 ทุน ๆ ละ 3,000 บาท เป็นเงินทั้งสิ้น 156,000 บาท เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการศึกษา และเป็นการแบ่งเบาภาระ ผู้ปกครอง

พล.ต.อ.กวี สุภานันท์ ประธานสมาคมตำรวจสาขาขอนแก่น กล่าวว่า การมอบทุนการศึกษาในครั้งนี้ สมาคมตำรวจ มีนโยบายในการสนับสนุนการทำงานของข้าราชการตำรวจ กิจการสาธารณกุศล กิจการสาธารณประโยชน์ เพื่อสังคมมาโดยตลอด รวมถึงการมอบทุนการศึกษาให้กับบุตรธิดาของข้าราชการตำรวจ ซึ่ง บุตร-ธิดา ที่ได้รับทุนนั้น ต้องเป็นผู้ที่มีผลการเรียนในระดับดี มีความประพฤติดี ขาดแคลนทุนทรัพย์ และต้องผ่านการพิจารณาจาก คณะกรรมการฯ จึงจะได้รับทุนดังกล่าว อีกทั้งในช่วงของการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 ทำให้หลายครอบครัวประสบปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงิน การมอบทุนการศึกษาให้ในครั้งนี้จึงสามารถช่วยแบ่งเบาภาระให้กับผู้ปกครองได้ด้วย

** พ.ท.พิสิษฐ์ ชาญเจริญ รายงาน