สระบุรี บรรยากาศรดน้ำศพน้องแนน เหยื่อผัวตีนโหดเป็นไปอย่างเศร้าโศกแม่ขอให้ไอ้เบสมาขอขมาศพ** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน

แชร์ข่าวนี้

 

สระบุรี บรรยากาศรดน้ำศพน้องแนน เหยื่อผัวตีนโหดเป็นไปอย่างเศร้าโศกแม่ขอให้ไอ้เบสมาขอขมาศพ

วันที่ 26 กรกฎาคม 2566 จากกรณีเมื่อวันที่ 25กรกฎาคม 2566เวลาประมาณ 13.00 น. พ.ต.ต พัฒนสิทธิ  แก้วดำประดิษฐ์  สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านหมอ จ.สระบุรี   รับแจ้งมีคนพบศพในห้องเช่า ห้องที่3 เลขที่121 หมู่8 ต.บางโขมด  อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี จึงรายงานให้พ.ต.อ. ประกร นามศรี ผกก.สภ.บ้านหมอทราบ และแจ้ง พล.ต.ต. วิชิต  บุญชินวุฒิกุล  ผบก.ภ.จว.สระบุรี ทราบ พร้อมพิสูจน์หลักฐานจังหวัดสระบุรีและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าปูนชั้นเดียว ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องที่3 ภายในห้องพบศพหญิงสาวทราบชื่อ น.ส.ทองสุข (แนน)วัดฮวด อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 87 หมู่ที่5 ต.สมัย อ.สบปราบ จ.ลำปาง สภาพศพไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั่นสีเลือดหมู มีแผลช้ำ ที่ใบหน้า และหน้าผากด้านขวามีบาดแผลเหมือนถูกของแข็งตี ห่อด้วยผ้าห่มสีชมพู ภายในห้องเช่ายังพบข้าวของกระจัดกระจายบริเวณพื้นห้อง และยังพบเศษกีตาร์และขวดเหล้าใส่อยู่ในถุงปุ๋ยสีฟ้าที่หน้าห้องเช่า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง

ในวันนี้เวลา 11.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านหมอประมาณ 20 นาย คุมตัวนายเบสผัวตีนโหดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  ไอ้เบส ผู้ต้องหากระทืบเมียตัวเองจนเสียชีวิต ทิ้งศพ  หมกไว้ในห้องเช่า โดยมีชาวบ้านในพื้นที่  มาดูเหตุการณ์จำนวนมาก  เบื้องต้นไอ้เบส บอกว่า หลังจากมีปากเสียงกับแนน ได้ใช้เท้าเตะไปที่หน้า  หลายครั้ง ก่อนจะ คว้าไม้ตีที่อยู่ด้านหน้าประตู ตีที่แขน ที่กลางหัว และ ตรงกกหู (ทัดดอกไม้)  อีกหลายครั้ง หลังจากใช้ไม้ตี เมียไม่ได้หมดสติ เขาได้ประคองเมียมานอน  และตั้งใจว่า  ตอนเช้าจะพาไปหาหมอ  ไม่มีเจตนาจะฆ่า และอำพรางศพ เพียงเอาผ้าห่มคลุมร่างไว้ ซึ่งจังหวะที่ทำแผน มีชาวบ้านที่ไม่พอใจการกระทำ มาตะโกนต่อว่า ต่อขาน จนเกือบ มีเหตุรุม ประชาทัณฑ์ ชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสงสารน้องแนนที่ต้องมาตายขอให้คนร้ายรับกรรมที่ทำไว้ / ก่อนตำรวจจะคุมตัวกลับไปที่ สภ.บ้านหมอ ใช้เวลาทำแผน 20 นาที ซึ่งนายเบสมีสีหน้าอิดโรยไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหานายเบส  ทำร้ายร่างกายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย  และเวลา15.00 น.จะนำตัวนายเบสส่งฝากขังศาลจังหวัดสระบุรี

ต่อมาเวลา 17.00 น.ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านอ้อย อ.เมือง จ.สระบุรี ได้มีพิธีรดน้ำศพ น.ส.ทองสุข (แนน)วัดฮวด หลังจากที่รับศพมาจากโรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต จ.ปทุมธานี  มีญาติพี่น้อง และเพื่อนของน้องแนน มาร่วมรดน้ำศพบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า  ซึ่งจะมีการสวดพระอธิธรรมเป็นเวลา 3 คืน จะฌาปนกิจศพน้องแนนวันเสาร์ที่ 29 ก.ค. เวลา 16.00 น.  ด้านนางลูกปลา แซ่โค้ว แม่ของน้องแนน กล่าวว่า รู้สึกดีขึ้นหลังจากที่เจ้าหน้า ที่ตำรวจจับนายเบส(ผู้ต้องหา)แต่ยังไม่รู้ว่าทางของน้องแนน จะดำเนินการทางกฎหมายอย่างไรต่อซึ่งตนได้เลิกกับพ่อของน้องแนนไปนานแล้วตนยากให้นายเบสขอขมาศพน้องแนน ส่วนลูกสาวตนคบหากับนายเบสได้แค่ 2 เดือน ช่วงระยะหลังทะเลาะกันบ่อยตนยังฝากนายเบสดูแลน้องแนน ด้วย เพราะน้องแนน จะไม่ทันคนแต่นายเบสก็ไม่น่าทำกับลูกแม่แบบนี้ น้องแนนเป็นคนไม่พูด ที่น้องแนนทนอยู่ก็คงเพราะรักนายเบสมาก ช่วงแรกๆน้องแนน เคยถูกนายเบสทำร้ายร่างกายมาแล้วจนน้องแนนได้หนีมาอยู่กับแม่สักพักก็กลับไปหานายเบสใหม่ เรื่องกฎหมายก็ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินไป ตนยังรู้สึกโมโหที่นายเบสพูดว่าน้องแนนไปนอนกับผู้ชายอื่นแต่ตนยืนยันว่าน้องแนนไม่เป็นอย่างที่นายเบสพูดอย่างแน่นอน

** ชาญวิทย์ คำนวนวุฒิ รายงาน