ลพบุรี-สาวใหญ่ไม่ทันระวังขับจักรยานยนต์ชนท้ายรถพ่วงดับคาที่ **กฤษณ์ สนใจ รายงาน**

แชร์ข่าวนี้

เวลา 16.05 น.วันที่ 16 ม.ย. 2566 พ.ต.ท.พิทักษ์ จตุพิพิธพร สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านหมี่ ลพบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุกพ่วงที่ถนนสายบ้านหมี่ -โคกสำโรง สามแยกบ้านหินปัก ในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจำนวน 1 ราย จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสี่เลนพบรถยนต์บรรทุกพ่วงยี่ห้อ อีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 82-1692 เพชรบูรณ์จอดอยู่ริมถนนด้านซ้าย ที่ท้ายรถพบจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 1กธ-7871 ลพบุรี ล้มคว่ำอยู่ ใกล้กันพบร่างนางสาวมุกดา แซมลำเจียก อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ที่ 2 ต.ดอนดึง อ.บ้านหมี่ ลพบุรี มีบาดแผลที่ใบหน้า ลำตัว หายใจรวยรินเจ้าหน้าที่ได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่เนื่องจากนางสาวมุกดา ได้รับบาดเจ็บสาหัสมากได้เสียชีวิตก่อนนำส่ง รพ.

จากการสอบสวนนายมณเฑียร ปานจุ้ย อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/1 หมู่ที่ 13 ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ตนขับรถพ่วงเล่าว่าตนเองได้จอดพักรถและทำธุระส่วนตัว สักครู่ได้เยินเสียงดังโครมวิ่งมาดูพบจักรยานยนต์อัดชนท้ายอยู่จึงด้รีบแจ้งตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือแต่ก็มาเสียชีวิตเสียก่อนนำส่ง รพ. ทั้งนี้ตำรวจด้ควบคุมตัวนายมณเฑียร ส่งพนักงาสอบสวน สภ.บ้านหหมี่เพื่อดำเนินคดี ส่วนผู้เสียชีวิตได้นำส่ง รพ.บ้านหมดี่ เพื่อให้แพทย์ได้ทำการชันสูตรพลิกศพก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

///////////////////////////////////////

กฤษณ์ สนใจ รายงาน